Làm món đậu phụ xào thập cẩm thơm ngon, thanh mát ngày cuối tuần

( PHUNUTODAY ) - (Phunutoday) - Thời tiết nắng nóng, làm một đĩa đậu phụ xào thập cẩm với công thức mới, ăn cùng cơm trắng cực kỳ hợp.

đậu phụ xào thập cẩm
Đậu phụ xào thập cẩm thơm ngon, lạ miệng.

Các món xào với sự kết hợp của khá nhiều các loại thực phẩm chính là bí kíp giúp bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn thêm phần phong phú hơn, hấp dẫn hơn và đầy đủ dinh dưỡng hơn đấy nhé. Không những thế, trong những ngày tiết trời nắng nóng khó chịu thì các món xào chính là món ăn rất dễ đưa cơm đấy.

Nhằm góp phần làm phong phú thêm thực đơn các món xào vừa bổ dưỡng, vừa thơm ngon hấp dẫn, thì món đậu phụ xào cùng giá đỗ và nấm này là một món chay rất dễ chế biến, thời gian thực hiên nhanh vậy mà vẫn đảm bảo thơm ngon và dinh dưỡng cho những người ăn chay hoặc ăn kiêng.

Cùng vào bếp trổ tài với món dậu phụ xào thập cẩm, món ăn biến tấu từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc bạn có thể chế biến thành món ăn chay ngon miệng cho cả gia đình cùng thưởng thức:

Chuẩn bị nguyên liệu

– Đậu phụ: 300g;

– Giá đỗ: 100g;

– Nấm rơm: 150g;

– Cà rốt: 1 củ vừa;

– Hành lá, rau mùi: 100g;

– Ớt sừng: 4 trái;

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ:

+ Rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài 5cm rồi chiên chín vàng đều, để ra giấy thấm dầu;

+ Thái thành từng lát mỏng vừa;

– Giá đỗ: Nhặt rễ, rửa sạch, để ráo;

– Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ chân, có thể ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng rồi chẻ làm 4;

– Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ;

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, cắt khúc dài 3cm, phần đầu hành chẻ làm 4, phần rau mùi để riêng;

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát.

Thực hiện

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn rồi cho cà rốt vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi cà rốt chín mềm;

– Tiếp tục cho nấm rơm, đậu phụ vào xào khoảng 5 phút, bạn lưu ý nên đảo nhẹ tay để đậu phụ chín mà không bị nát nhé.

– Nêm vào món xào 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa xì dầu, ½ thìa tiêu sao cho có vị vừa ăn nhé rồi cuối cùng mới cho giá đỗ vào xào tiếp 3 phút nữa;

– Cho hành lá, phần đầu hành vào đảo vài lần nữa, rưới nhẹ lên bên trên món đậu phụ xào thập cẩm 1 thìa dầu ăn để món xào thêm bóng bẩy, hấp dẫn hơn rồi tắt bếp;

– Sau khi thực hiện xong cách làm đậu phụ xào thập cẩm, các bạn bày ra đĩa, rắc lên bên trên ½ ớt thái lát, ½ thìa tiêu, rau mùi sao cho đẹp mắt là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức món xào vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vừa hấp dẫn này rồi đấy;

– Trộn đều 3 thìa nước mắm nguyên chất với phần ớt thái lát còn lại để ăn kèm món đậu phụ xào thập cẩm cho thêm phần đậm đà hơn, hợp khẩu vị hơn.

Đủ món ngon bổ rẻ từ cà tím
Đủ món ngon bổ rẻ từ cà tím
(Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cà tím mềm, thơm nồng ngăn ngừa tăng huyết áp, giảm mỡ máu, tốt cho tim mạch... Dưới đây là cách chế biến các món ăn ngon từ cà tím.
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn