Loại quả dại "xanh lét" trước rụng đầy gốc nay lên tầm đặc sản "một vốn bốn lời"
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
Từ loại quả mọc dại, người dân hái "ăn vui miệng", không ngờ khi chế biến lại thành một món ngon bất ngờ, giá cũng đắt đỏ 200.000 đồng/kg.
Với cách chế biến này, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn kèm vừa ngon, vừa đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Lỡ tay quá lửa, sơ ý khi đang nấu ăn khiến thức ăn bị cháy là chuyện thường gặp. Nếu bạn biết xử lý thì không phải đổ bỏ cả món đồ ăn gây lãng phí.
Với cách xào ức gà này, bạn sẽ không còn thấy ai chê ức gà vừa dai vừa khô nữa. Bên cạnh đó, bữa ăn gia đình sẽ có thêm 1 món ngon dễ nấu, dễ ăn.
Với cách kết hợp giữa thịt bò và loại rau vừa ngon vừa bổ này, bạn sẽ có thêm một món ăn đậm đà, thanh mát và bổ dưỡng chiêu đãi gia đình.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa chống ngán hiệu quả từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải, tương…
Với cách kết hợp giữa giá đỗ và loại quả chỉ 4, 5 ngàn/ quả này, bạn sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ chiêu đãi cả nhà.
Những loại lá này thường có sẵn trong vườn, đặc biệt ở các miền quê, thường được hái hái để làm rau sống hoặc ăn kèm với một số món ăn đặc sản gia tăng hương vị cho món ngon, đồng thời lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
Khoai tây là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong mọi căn bếp bởi nguyên liệu này có thể chế biến thành rất nhiều những món ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên loại rau củ nào cũng cần phải bảo quản một cách tốt nhất để giữ được chất lượng thực phẩm và khoai tây cũng không phải ngoại lệ.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị bò mềm ngọt, đậm đà mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng thì đừng bỏ qua 3 phần thịt này.
Thanh Hóa - "địa linh nhân kiệt" không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử mà còn níu chân du khách bởi nền ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc.
Với cách kết hợp này, bạn sẽ có thêm một món nhậu lai rai hoặc ăn kèm cơm nóng để chiêu đãi gia đình, bạn bè.
Lẩu riêu cua - món ngon khó cưỡng với nước dùng ngọt thanh, riêu cua béo ngậy, ăn cùng rau sống thanh mát. Bỏ túi ngay bí quyết nấu lẩu riêu cua tại nhà cho ngày se lạnh!
Tuy là rau dại, chẳng cần chăm bón vẫn phát triển sum suê nhưng chúng lại trở thành nguồn thực phẩm dân dã được mọi người yêu thích. Loại rau này đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe và được chế biến thành nhiều món ngon.