Những điều tuyệt đối tránh khi uống rượu bia

(Phunutoday) - Không uống bia cùng thịt hun khói vì có thể làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.
Không uống bia khi ăn hải sản: Các loại hải sản đều có hàm lượng đạm cao, trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể. Nó còn dễ làm bạn mắc bệnh gout.

Không uống bia khi ăn hải sản: Các loại hải sản đều có hàm lượng đạm cao, trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể. Nó còn dễ làm bạn mắc bệnh gout.

Không uống bia cùng thịt hun khói: có thể  làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

Không uống bia cùng thịt hun khói: có thể làm cho hàm lượng cồn trong máu tăng cao gây ra các bệnh về tiêu hóa, thậm chí u bướu.

Không uống rượu, bia khi đói: Nếu uống rượu, bia khi đói axit trong dạ dày tăng lên, khi kết hợp với chất cồn trong rượu, bia sẽ làm bạn dễ say hơn, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, khó chịu.

Không uống rượu, bia khi đói: Nếu uống rượu, bia khi đói axit trong dạ dày tăng lên, khi kết hợp với chất cồn trong rượu, bia sẽ làm bạn dễ say hơn, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, khó chịu.

Không uống rượu, bia với nước có ga: Khi uống rượu, bia chung với nước có ga sẽ làm cho cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Không uống rượu, bia với nước có ga: Khi uống rượu, bia chung với nước có ga sẽ làm cho cồn nhanh chóng lan tỏa khắp toàn thân, đồng thời sản sinh ra lượng lớn CO2 gây nguy hại cho gan, thận và dạ dày, đường ruột.

Không hút thuốc lá trong lúc uống rượu, bia: hút thuốc trong khi uống rượu, bia làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và vòm họng.

Không hút thuốc lá trong lúc uống rượu, bia: hút thuốc trong khi uống rượu, bia làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và vòm họng.

Không uống nhiều loại rượu, bia cùng lúc: rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng... mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.

Không uống nhiều loại rượu, bia cùng lúc: rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng... mỗi loại có thành phần và liều lượng khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.

Không uống bia khi nhiệt độ của bia quá thấp: Bia có nhiệt độ quá thấp không những uống không ngon mà còn làm cho protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng. Ở trong nhiệt độ từ 5-10độ C, các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi ổn định nhất.

Không uống bia khi nhiệt độ của bia quá thấp: Bia có nhiệt độ quá thấp không những uống không ngon mà còn làm cho protein ở trong bia bị phân giã, thành phần dinh dưỡng bị phá hỏng. Ở trong nhiệt độ từ 5-10độ C, các loại thành phần dinh dưỡng và các mùi vị ở trong bia tươi ổn định nhất.

Không dùng trà ngay sau khi uống rượu, bia: trong trà có thành phần tanin kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu của cồn vào dạ dày và gây hại cho dạ dày nhiều hơn.

Không dùng trà ngay sau khi uống rượu, bia: trong trà có thành phần tanin kích thích nhanh hơn quá trình thẩm thấu của cồn vào dạ dày và gây hại cho dạ dày nhiều hơn.

Không uống thuốc sau khi uống rượu, bia: Sau khi uống rượu, cồn bắt đầu gây tác dụng hưng phấn ngắn đối với hệ thống thần kinh, sau đó chuyển thành ức chế. Rượu, bia còn gây ảnh hưởng đến tác dụng dược lý của nhiều loại thuốc khác, làm tăng nguy cơ xuất hiện tác dụng phụ của thuốc, gây nguy hại cho cơ thể.

Không uống thuốc sau khi uống rượu, bia: Sau khi uống rượu, cồn bắt đầu gây tác dụng hưng phấn ngắn đối với hệ thống thần kinh, sau đó chuyển thành ức chế. Rượu, bia còn gây ảnh hưởng đến tác dụng dược lý của nhiều loại thuốc khác, làm tăng nguy cơ xuất hiện tác dụng phụ của thuốc, gây nguy hại cho cơ thể.

Không uống rượu, bia nhanh: Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say của bạn vì 1 lượng cồn lớn bất ngờ 'đổ bộ' vào cơ thể trong thời gian ngắn có thể gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới choáng và nhanh say hơn.

Không uống rượu, bia nhanh: Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say của bạn vì 1 lượng cồn lớn bất ngờ "đổ bộ" vào cơ thể trong thời gian ngắn có thể gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới choáng và nhanh say hơn.

Không tắm ngay sau khi uống rượu, bia: Nếu tắm ngay sau khi uống rượu sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiêt có thể gây đột quỵ, trụy tim mạch.

Không tắm ngay sau khi uống rượu, bia: Nếu tắm ngay sau khi uống rượu sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiêt có thể gây đột quỵ, trụy tim mạch.

Thanh Lê