Tôm mua về đừng chỉ hấp hay rim thịt, kết hợp ngay với đậu hũ non để có món ngon “hao cơm" ngày lạnh
Với cách kết hợp giữa tôm, đậu phụ và nấm kim châm, bạn sẽ có ngay món tôm kho đậu vừa ngon vừa lạ miệng.
Với cách kết hợp giữa tôm, đậu phụ và nấm kim châm, bạn sẽ có ngay món tôm kho đậu vừa ngon vừa lạ miệng.
Để chọn được những con tôm tươi hoặc khô ngon theo đúng yêu cầu chế biến cũng không khó. Cùng tham khảo các mẹo hay dưới đây bạn nhé.
Thời gian gần đây, hiện tượng tôm khô bị tẩm hóa chất, mất vệ sinh an toàn thực phẩm, bị nghi làm từ nhựa, cao su... khiến người tiêu dùng lo lắng.
Chắc hẳn trong gia đình các bạn không thể thiếu món tôm khô để thực hiện rất nhiều các món ăn khác nhau với loại đặc sản này. Tuy nhiên các bảo quản loại thực phẩm này thì không hề đơn giản đâu nhé!
Bắp xào mắm ruốc, chè ngô cốm, bắp xào tôm khô... là những món ngon cuối tuần này bạn hãy chế biến cho gia đình thưởng thức nhé.
Mẹ em thì nói rằng nên ngâm tôm khô bằng nước ấm và phải bỏ nước ngâm tôm đi. Nhưng dì em thì lại một mực cho rằng nên ngâm tôm khô bằng nước nóng qua đêm và dùng luôn nước ngâm tôm để nấu canh?