Cách ăn khoai tây chiên mà không sợ ung thư
Bằng cách thực hiện một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giảm được đáng kể chất có hại cho sức khỏe hình thành trong khoai tây chiên.
Bằng cách thực hiện một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giảm được đáng kể chất có hại cho sức khỏe hình thành trong khoai tây chiên.
nếu uống nước sôi để nguội lâu ngày rất bất lợi cho sức khoẻ, vì chất muối axit nitrat (là một chất dễ gây ung thư) được sản sinh trong nước đun sôi để nguội.
Chỉ 1 lượng rất nhỏ beta - agonist (chất gây ung thư) vào thức ăn cho heo, sau 18 tuần, 1 con heo từ 10 kg đã nặng hơn 100 kg.
“Colgate Total đã có mặt trên thị trường ở Mỹ gần 18 năm, mà chưa có dấu hiệu nào cho thấy vấn đề về an toàn”, phát ngôn viên của Colgate, ông Thomas DiPiazza phát biểu.
Thấy dầu đã rán món ăn vẫn chưa đen, nhiều người tiếp tục dùng dầu này để nấu các món khác. Tuy nhiên cách làm này rất không khoa học, bởi vì dầu đã qua rán sẽ sẽ sinh ra acid béo và các chất ô xy hóa độc hại, từ đó tăng nhanh số lượng chất gây ung thư.
Lạp xưởng, thịt muối dăm bông không nên ăn rán vì thức ăn này khi gia công người ta cho vào một số Nitrorat ammoni, qua rán sẽ sinh ra chất gây ung thư.
Trong cà phê, bim bim, khoai tây chiên, bánh mỳ nướng, bánh quy giòn và các loại thức ăn nhất định dành cho trẻ con có nguy cơ gây ung thư do chứa hóa chất vừa được các cơ quan quản lý thực phẩm của châu Âu phát hiện.
Vì sức khỏe của gia đình và bản thân, các bà nội trợ hãy tham khảo những phương pháp giảm thiểu sự nguy hại của đồ nướng tối ưu dưới đây.
Các thành phần hóa học như hydroxyanisole butylated và diacetyl trong dầu chế biến thực phẩm chế biến sẵn là những chất có tính chất gây ung thư.
Hợp chất Triclosan tồn tại trong kem đánh răng có thể gây “ung thư” cho con người khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo sợ.
Nhiều sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh có hóa chất - Dichlorobenzene. Dung môi khắc nghiệt này có thể gây ra hiện tượng dậy thì sớm ở nữ, một yếu tố nguy cơ ung vú cần tránh.
Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế thuộc Tổ chức y tế thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về tình trạng gạo nhiễm chất gây ung thư hiện nay.
Ngày 7/7, Sở Y tế Hà Nội khẳng định 100% mẫu nước tại Trạm cấp nước sạch Mỹ Đình II (Hà Nội) đều có hàm lượng thạch tín (chứa chất gây ung thư) vượt mức cho phép.
Thịt nát, thối và thuốc diệt côn trùng sau khi được trộn lẫn với phụ gia rồi cho vào nướng sẽ trở thành những cái xúc xích ngon lành. Đó là công nghệ làm ra những chiếc xúc xích Trung Quốc mà hàng ngày các mẹ vẫn cho con ăn.