Cây sả - loại hương liệu, gia vị thơm ngon, kích thích tiêu hóa và trị nhiều chứng bệnh
Sả không chỉ là hương liệu, gia vị có mùi thơm ngon dùng trong chế biến, mà sả còn có nhiều công dụng trong việc điều trị các loại bệnh.
Sả không chỉ là hương liệu, gia vị có mùi thơm ngon dùng trong chế biến, mà sả còn có nhiều công dụng trong việc điều trị các loại bệnh.
Những mẹo và nguyên liệu đơn giản từ bếp của bạn có thể giúp hoa hồng của bạn nở rộ và thịnh vượng quanh năm.
Nếu không may bạn làm nồi chảo bị cháy đen hãy áp dụng ngay mẹo này chúng sẽ nhanh sạch sáng bóng như mới.
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.
Tỏi được xem là một lại gia vị quan trọng gần như không thể thiếu trong nhà bếp. Tỏi cũng được xem như một loại kháng sinh tự nhiên tốt cho sức khỏe, Sự kết hợp giữa tỏi và giấm không chỉ cho ra một loại gia vị hoàn hảo, mà còn cực có loại cho cơ thể khi ăn.
Nấu phở không khó nhưng bạn cần chọn đúng loại gia vị để phần nước dùng thơm ngon, chuẩn vị.
Những loại cây này không chỉ có tác dụng làm đẹp hoặc làm gia vị nấu ăn mà còn có khả năng xua đuổi muỗi và các loại côn trùng khác.
Người xưa rất coi trọng việc dùng lá hẹ trong dưỡng sinh nam giới nhưng nhiều người còn chưa biết tới công dụng của chúng.
Lá tía tô không chỉ là gia vị mà còn là loại thảo mộc rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp nhưng không phải ai cũng được hưởng lợi.
Sử dụng sữa chua để ướp thịt là mẹo vặt được nhiều người áp dụng thành công. Axit lactic trong sữa chua có tác dụng làm mềm các thớ thịt, đồng thời giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn, mang đến món ăn thơm ngon, đậm đà.
Mật ong là thực phẩm tốt trong thiên nhiên nhưng nếu biết kết hợp với gia vị này thì còn tốt hơn
Đường có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Đường cũng là loại gia vị rất phổ biến trong chế biến thực phẩm. Ngoài ra, đường còn có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày mà có thể bạn chưa biết.
Hành, tỏi là những loại gia vị giúp gia tăng hương vị cho các món ăn nhưng cũng có thể khiến hơi thở khá "nặng mùi".
Cơm nấu vào mùa hè nắng nóng thường dễ bị thiu, chảy nước, vậy chúng ta nên khắc phục bằng cách nào?