2 phương pháp rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe, hầu hết mọi người đều mắc phải
Rã đông sai cách sẽ khiến độ ngon của thịt giảm khi nấu và có nguy cơ rước bệnh vào người!
Rã đông sai cách sẽ khiến độ ngon của thịt giảm khi nấu và có nguy cơ rước bệnh vào người!
Thông thường, để rã đông thịt gà, bạn sẽ phải để gà từ ngăn đá sang ngăn mát chờ thịt mềm từ từ. Tuy nhiên, khi có việc cần chế biến ngay, bạn hãy thử cách rã đông thịt gà sau đây.
Để rã đông cá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt cá, bạn cần chú ý đến những điều dưới đây.
Nếu rã đông thịt cá theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khoảng 1-2 giờ, các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo thực phẩm giữ được độ tươi ngon.
Khi rã đông thịt, thay vì sử dụng nước lã, bạn hãy thêm nguyên liệu sau để thịt nhanh mềm mà không bị mất chất.
Nếu cấp công gà nguyên con, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để rã đông. Muốn đẩy nhanh quá trình rã đông của thịt gà, hãy làm theo cách sau đây.
Để nhanh và tiện, nhiều người đã sử dụng nước nóng để rã đông thịt. Cách làm này khiến thịt bị thâm tái, mất đi độ tươi ngon. Muốn rã đông thịt nhanh, hãy dùng loại hạt này.
Để rã đông thịt nhanh chóng, bạn tuyệt đối không được ngâm thịt trong nước nóng. Thay vào đó, hãy làm theo cách dưới đây.
Sau mỗi lần quay nóng thức ăn hay rã đông thực phẩm, nếu bạn không vệ sinh ngay, lò vi sóng sẽ dính bẩn. Càng để lâu càng khó làm sạch. Để đảm bảo sức khoẻ, hãy vệ sinh lò vi sóng với những mẹo đơn giản này.
Rất nhiều gia đình đang rã đông thịt cá bằng cách cho chúng vào nước để mong chúng tan đá nhanh. Nhưng đó là một sai lầm kinh điển.
Thịt lấy từ tủ lạnh thường đông cứng, khó chế biến. Vậy là sao để rã đông thịt nhanh nhất có thể?
Một số bí quyết rã đông cá sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện nhanh gọn.
Thay vì ngâm vào nước rã hay cho vào lò vi sóng, bạn nên rã đông cá theo cách dưới đây để thịt cá không bị bở, không bị tanh.
Làm thế nào để có thể rã đông cá trong thời gian nhanh nhất mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon? Bạn hãy tham khảo mẹo dưới đây.