Cách xào rau muống giòn xanh, để lâu không thâm: Chỉ cần thêm 1 thứ
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xào rau muống giòn xanh, để thoải mái không bị thâm.
Dưới đây là mẹo nhỏ giúp bạn xào rau muống giòn xanh, để thoải mái không bị thâm.
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.
Khi chế biến món rau muống xào tỏi, bạn chỉ cần làm thêm một bước nhỏ rau sẽ xanh tươi giòn, không thâm xỉn.
Cách làm rau muống xào tỏi không còn xa lạ với bất kỳ ai, nó khá đơn giản, dễ làm mà vẫn ngon miệng. Nhưng không phải ai cũng biết khi rau muống xào tỏi cho thêm thứ này nào rau sẽ ngon hơn hẳn.
Nhiều người lo sợ không dám ăn khi thấy nước rau muống luộc có màu xanh đậm, hơi ngả màu vì nghi trong rau tồn dư hóa chất, điều này có thực sự đúng?
Rau muống là loại thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn.
Rau muống là loại rau dân giã của Việt Nam, hầu như có mặt tại tất cả mâm cơm gia đình Việt. Loại rau “nhà nghèo” ở Việt Nam khi sang Mỹ đắt hơn cả thịt lợn, giá trị lên đến 515.000 đồng/kg.
Ngoài cách luộc rau muống đơn giản chỉ rửa sạch, để ráo nước trước khi luộc. Muốn luộc rau muống xanh giòn hơn cần đảm bảo trong nồi nhiều nước, nước ngập mặt rau.
Với cách kết hợp giữa thịt bò mềm ngọt và rau muống giòn sần sật, bạn sẽ có ngay một đĩa nộm vừa thơm ngon vừa thanh mát.
Khi luộc rau muống, bạn nên biết một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn, không thâm đen.
Rau muống là loại rau ăn ngon và phổ biến ở Việt Nam nhưng bất ngờ hơn rau muống còn có tác dụng giải độc.
Trồng rau muống trong thùng xốp là một cách đơn giản và hiệu quả để có nguồn rau sạch tại nhà. Bạn có thể áp dụng các bước trên để trồng rau muống trong thùng xốp và có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình.
Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết!
Rau muống phổ biến khắp Việt Nam và là rau có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn.