4 loại rau nhiều axit oxalic, ăn nhiều tăng nguy cơ bị sỏi thận
Những loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cần chú ý trong quá trình sử dụng để không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.
Những loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cần chú ý trong quá trình sử dụng để không gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.
Những loại đồ uống này có thể giúp bảo vệ sức khỏe của thận, hỗ trợ điều trị sỏi thận và ngăn ngừa sỏi hình thành trở lại.
Không chỉ dùng chế biến thành các món ăn, loại quả này còn là vị thuốc trong các bài thuốc dân gian.
Những thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất, mang đến lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ chúng quá nhiều thì nguy cơ bị sỏi thận sẽ tăng lên.
Hành tây là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng nó cũng sẽ trờ thành nguyên nhân tiềm ẩn gây bệnh đối với con người nếu không biết sử dụng đúng cách. Khi ăn hành tây mọi người tuyệt đối tránh ăn kèm với những thực phẩm này.
Trứng là thực phẩm quen thuộc với mọi nhà. Tuy nhiên khi ăn trứng, cần biết một số cấm kỵ để không gây hại.
Đây đều là những thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng nếu ăn quá nhiều thì sẽ khiến cơ thể phải gánh chịu hậu quả không mong muốn.
Các loại rau cải này đều chứa các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, cần tiêu thụ chúng một cách điều độ để không gặp phải vấn đề về dư thừa canxi và nguy cơ hình thành sỏi thận.
Loại hoa này mang đến rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe như đánh tan sỏi thận, điều trị nhiễm trùng, hỗ trợ sức khỏe kinh nguyệt...
Theo sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của GS.TS. Đỗ Tất Lợi, nhân dân ta thường hái lá non rau ngổ ăn sống làm gia vị, làm thuốc, người ta dùng rau ngổ chữa những trường hợp ăn uống không tiêu, đầy tức bụng, thổ huyết, băng huyết....
Mồng tơi là một trong những loại rau rất tốt cho hệ tiêu hóa nói riêng và sức khỏe của con người nói chúng. Tuy nhiên, có không ít người khi chế biến và ăn rau mồng tơi lại mắc phải 7 sai lầm này, khiến cho chúng trở thành "thuốc độc" gây sỏi thận và ngộ độc thực phẩm.
Những thói quen ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây ra bệnh sỏi thận mà nhiều người không biết.
Húng quế là loại cây thảo dược mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết công dụng của loại cây này.
Nhiễm trùng đường tiết niệu, đau lưng, tiểu són, tiểu dắt, tiểu ra máu, đau đớn khi đi tiểu,… là những hậu quả do sỏi thận gây ra. Nguyên nhân sỏi thận lại đến từ chính những sai lầm trong ăn uống của nhiều người.