4 loại trái cây mùa hè này chứa nhiều nước, càng ăn càng giảm cân tốt
Nhiều loại trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao lên đến hơn 90%, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ giúp cơ thể giữ nước để giảm cân hiệu quả trong mùa hè.
Nhiều loại trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao lên đến hơn 90%, là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn nhẹ giúp cơ thể giữ nước để giảm cân hiệu quả trong mùa hè.
Loại rau này không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao hơn nhiều loại rau xanh khác mà còn nổi bật với hàm lượng canxi vượt trội, thậm chí cao hơn cả sữa.
Canh cua ăn với cà muối chua là món ăn yêu thích nhất là vào ngày hè nắng nóng. Tô canh cua ngon phải là nước trong, thịt cua đóng tảng nhiều nổi trên mặt bát canh, rau xanh không nát.
Nên chọn những món ăn khiến cơ thể ít tiết bã nhờn hơn như thực phẩm chứa nhiều chất xơ (cam, quýt, rau xanh, bánh mì đen, ngô) chẳng hạn.
Rau xào là món ăn phổ biến trong các gia đình nhưng không phải ai cũng biết xào ngon và giữ được màu xanh của rau.
Khi luộc rau muống, bạn nên biết một mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp rau xanh và giòn, không thâm đen.
Với công thức luộc rau củ dưới đây bạn sẽ có một món rau củ xanh mượt đậm vị càng ăn càng thích thú.
Không chỉ xương động vật, các loại rau xanh cũng là nguồn canxi tự nhiên rất tốt cho cơ thể.
Dưới đây là loại rau xanh lá luôn được đánh giá là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu bạn đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh.
Những loại rau này không ngại trời nắng nóng vẫn lên xanh tốt, bạn có thể mua hạt hoặc trồng cây non ngay ngoài ban công, sân vườn đều rất nhanh chóng được thu hoạch.
Canxi là một khoáng chất quan trọng, đặc biệt là trong quá trình phát triển của trẻ. Nhiều người nghĩ là canxi chủ yếu có trong thịt, cá và hải sản mà không biết rằng các loại rau xanh cũng giàu canxi không kém.
Khi luộc bất cứ loại rau gì, chỉ cần thêm vài giọt này vào trước rau sẽ xanh nguyên, vẹn dinh dưỡng.
Với cách luộc rau dưới đây bạn sẽ có một món rau xanh mướt giòn sần sật và không lo hóa chất ảnh hưởng sức khỏe.
Đối với rau muống luộc, nghe thì tưởng chừng như là một món ăn đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Nhưng để giữ cho đĩa rau muống tươi xanh, giòn và ngon, không bị thâm đen thì không phải ai cũng biết!