Vì sao đầu bếp làm món sushi 99% là đàn ông chứ không phải phụ nữ?
Nếu đam mê ẩm thực Nhật Bản và thích ngắm nhìn các đầu bếp chế biến sushi ở quầy bar, bạn hẳn sẽ phải để ý một điều: tất cả đầu bếp sushi đều là đàn ông.
Nếu đam mê ẩm thực Nhật Bản và thích ngắm nhìn các đầu bếp chế biến sushi ở quầy bar, bạn hẳn sẽ phải để ý một điều: tất cả đầu bếp sushi đều là đàn ông.
Khi gặp gỡ nhau ngày lạnh, những người đàn ông thường mời mọc rủ nhau "Làm chén rượu cho ấm". Thực hư chuyện này ra sao?
Dầu hạnh nhân ngọt có nhiều lợi ích từ việc bổ sung ẩm thực để cải thiện sức khỏe của tóc và da.
Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương là những thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực ngày Tết nhưng nhiều người ngâm không đúng nên khi chế biến mất ngon.
Đối với văn hóa ẩm thực truyền thống thì ngày Tết Việt vẫn không thể thiếu măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương. Hãy lưu ngay mẹo này để chọn được thực phẩm ngon.
Các chuyên gia ẩm thực đã thử nghiệm và đúc kết, nấu cơm hãy cho thêm vài hạt này, đảm bảo cơm thơm ngon và không lo dính nồi.
Theo danh sách mới công bố của chuyên rang chuyên về ẩm thực Taste Atlas trong 100 món làm từ thịt heo ngon nhất thế giới, có 4 món Việt Nam.
Đây là những loại rau củ ngon phổ biến trong ẩm thực Việt Nam nhưng chúng có nguy cơ cao nhiễm ký sinh trùng
Phở là món ăn đặc sắc của ẩm thực Việt, được nhiều người yêu thích. Nấu phở đòi hỏi nhiều công sức và cần lựa chọn đúng gia vị để có được hương vị thơm ngon.
Rất nhiều người dân thắc mắc rằng giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm thực tế là giỗ vị vua nào.
Gói hút ẩm thực ra có rất nhiều công dụng đặc biệt. Tuy vậy, nhiều người lại không biết và vứt đi nhanh chóng.
Gạo là lương thực cơ bản trong văn hóa ẩm thực người Việt do đó thùng gạo không được chú trọng sẽ khiến gia chủ có thể ốm đau.
Món dưa muối, cà muối không thể thiếu trong ẩm thực người Việt và hầu như được dùng quanh năm. Nhưng hãy tránh xa kiểu ăn này để tránh ung thư
Món đậu phụ sốt thịt băm, sốt cà chua đã quá quen thuộc với ẩm thực Việt Nam. Hãy đổi chiêu sốt đậu phụ cùng rau củ quả tạo ra món ăn ngon lạ miệng.